logo karcher

MẸO ĐỂ TRÁNH BỤI BẨN TRONG NHÀ

slider
slider
slider
Đây là điều chúng ta đã rất quen thuộc: bạn vừa lau dọn nhà cửa xong và ngay lập tức đồ đạc đã phủ một lớp bụi khó chịu. Như vậy công việc bắt đầu lại từ đầu. Nó có thể khiến bạn bực bội. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta không thích làm những việc này. Dưới đây là một số lời khuyên để tránh bụi bẩn:

Thông gió chống bẩn

Tăng độ ẩm sẽ ngăn chặn bụi bẩn lan nhanh trong nhà. Đặc biệt là vào mùa đông, bởi vì lò sưởi làm cho không khí khô hơn.

Vì vậy, trong mùa lạnh, hãy đặt một bát nước vào bộ tản nhiệt của bạn. Nước bốc hơi làm cho môi trường xung quanh ẩm hơn. Nhưng chỉ nên thông hơi trong một thời gian ngắn, vì mở cửa sổ của quá lâu sẽ thu hút quá nhiều bụi từ bên ngoài vào trong nhà.

Vải làm bằng sợi nhỏ cũng hữu dụng vì khả năng chống tĩnh điện của chúng. Bởi vì ngay cả khi không có độ ẩm, các hạt bụi vẫn  dính vào khăn vải sợi nhỏ. Có nghĩa là chúng rất lý tưởng để lau chùi đồ nội thất nhạy cảm với nước. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận với đồ nội thất có độ bóng cao. Vải sợi nhỏ có thể làm trầy xước đồ, hoặc làm chúng kém sáng.

Bụi bẩn bám dày trên kệ và tủ quần áo cũng có thể được làm sạch bằng máy hút bụi có bàn chải.

 

Máy điều hòa nhiệt độ

Vô số bụi tích tụ trong các khe và vây của máy điều hòa. Một bàn chải hẹp sẽ giúp chúng sạch sẽ ngay lập tức. Nếu nhà bạn không có bàn chải phù hợp, hãy phủ một miếng vải sợi nhỏ trên một chiếc khăn ăn silicone để lau sạch bụi.

Bạn cũng có thể sử dụng một máy làm sạch hơi nước để làm vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ. Giữ một chiếc khăn phía sau và bên dưới máy và làm sạch các lỗ hổng bằng vòi phun hơi.

 

 

 

 

 

Tấm che cửa sổ

Thang di động, xô kéo: Làm sạch cửa sổ cao, trong nhà kính chẳng hạn, là một công việc rất tẻ nhạt. Sau đây là một giải pháp thực tiễn: Sử dụng Thanh nối dài gắn với Máy làm sạch kiếng làm cho những điểm khó tiếp cận cũng dễ dàng được làm sạch hơn ngay cả khi đứng dưới đất.

Và trong khi chiến đấu để giữ các ô cửa sạch sẽ, đừng bỏ qua viền cửa sổ. Các khe hở trong khung cửa sổ cũng có thể được làm sạch bằng máy làm sạch bằng hơi nước.

                                                                                                                                                                                                                  

 

Nói không với các vật dụng bám bụi cao

Đồ nội thất cổ

Đồ gỗ cổ rất bắt mắt, nhưng thường cũng là một đồ dùng bám nhiều bụi. Tuy nhiên, bạn không nên lau chùi các mặt hàng nhạy cảm bằng vải ẩm. Để làm vệ sinh thường xuyên, bạn chỉ cần sử dụng một khăn lau khô là được.

Làm sạch đồ trang trí hoặc các khe khó tiếp cận bằng bàn chải lông. Cố gắng không sử dụng nước ngay cả với đồ bám nhiều bụi, và chỉ dùng chất tẩy rửa phù hợp trên đồ gỗ hoặc ván lót. Luôn luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

   

           

Thảm và rèm cửa

Thảm, rèm cửa và ga giường là những cái bẫy thật sự. Do đó thảm cần được hút bụi thường xuyên và ga giường phải được giũ trong không khí trong lành để ngăn chặn các hạt bụi lắng xuống khắp nơi trong nhà bạn.

Giặt rèm nhiều lần trong năm. Treo rèm khi vẫn còn ẩm để ngăn ngừa các nếp nhăn khó coi.

           

 

                                                          

Len dau trang